Điều gì xảy ra nếu Liverpool và Manchester City kết thúc bằng điểm với vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Premier League?

9 Tháng Tư, 2022

Với việc chỉ có một điểm cách biệt Manchester CityLiverpool, một trận đối đầu sắp diễn ra vào ngày 10 tháng 4 và bảy trận đấu còn lại trong mùa giải sau đó, có khả năng thực sự rằng hai bên có thể kết thúc bằng điểm ở cuối của mùa giải.

Cả hai đội đều có một số trận đấu khó khăn vẫn phải thi đấu và có khả năng sẽ có một số khó khăn còn lại trong cuộc đua danh hiệu, nhưng tất cả những kết quả đó rất có thể kết thúc với việc Liverpool và Man City hòa nhau ở đỉnh của giải đấu.

Như đã nêu trên trang web chính thức của Premier League, nếu hai đội kết thúc bằng điểm thì hiệu số bàn thắng bại sẽ quyết định đội chiến thắng, với tiêu chí ghi bàn là tiêu chí thứ hai, nếu cần thiết.

Và nếu trường hợp này xảy ra, danh hiệu sẽ được chia sẻ.

Điều gì xảy ra nếu Liverpool và Manchester City kết thúc bằng điểm với vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Premier League?
Điều gì xảy ra nếu Liverpool và Manchester City kết thúc bằng điểm với vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Premier League?

Chức vô địch Premier League được quyết định một cách đáng nhớ dựa trên hiệu số bàn thắng bại trong mùa giải 2011-12 khi Sergio Aguero ghi bàn ấn định chiến thắng kịch tính cho Manchester City trước QPR.

Chiến thắng giúp Manchester City xếp cuối bảng ngay cả với kình địch Manchester United ở vị trí đầu bảng với 89 điểm. Đó là khi những người lập công bắt đầu bằng hiệu số bàn thắng bại, mang về cho Man City danh hiệu.

Man City biết sẽ bước vào trận đấu cuối cùng mà chỉ cần họ thắng, sẽ rất khó để Man United tạo ra khoảng cách 8 bàn về hiệu số bàn thắng bại. Chỉ cần Man City thắng, Man United sau đó sẽ phải thắng với tỷ số bàn thắng cách biệt để thu hẹp khoảng cách và điều đó đã không xảy ra.

Danh hiệu Premier League đã bao giờ được chia sẻ?

Chức vô địch Premier League chưa bao giờ được chia sẻ, nhưng nếu hai đội kết thúc với cùng số điểm, hiệu số bàn thắng bại và số bàn thắng ghi được, thì họ sẽ chia sẻ chiếc cúp.

Ngay cả khi Manchester City và Liverpool kết thúc bằng hiệu số bàn thắng bại, Man City vẫn còn nhiều việc phải làm để tạo ra vị trí trong bộ phận ghi bàn (77 đến 70).

Ngoài kịch bản 2011-2012 chứng kiến ​​hai đội Manchester kết thúc bằng điểm, Premier League đã chứng kiến ​​năm mùa giải mà chức vô địch được quyết định bởi một điểm duy nhất. Manchester United đã tham gia vào bốn trong số họ.

Các mùa giải Premier League quyết định bởi một điểm

  • 2018-19: 1. Manchester City (98 điểm), 2. Liverpool (97 điểm)
  • 2009-10: 1. Chelsea (86 điểm), 2. Man United (85 điểm)
  • 1998-99: 1. Man United (79 điểm), 2. Arsenal (78 điểm)
  • 1997-98: 1. Arsenal (78 điểm), 2. Man United (77 điểm)
  • 1994-95: 1. Blackburn (89 điểm), Man United (88 điểm)

Tiền thưởng nhà vô địch Premier League

Theo Forbes , có một công thức để phân chia doanh thu mà Premier League thu được từ phí bản quyền truyền hình trong nước và quốc tế.

Tiền truyền hình của Premier League là một nguồn thu nhập chính của các câu lạc bộ trong bộ phận. Các đội hoàn thành bàn cao hơn hoặc có trò chơi được phát sóng thường xuyên hơn, sẽ nhận được phần tiền lớn hơn.

Một nửa tổng số tiền được chia đều cho tất cả 20 câu lạc bộ Premier League. 25 phần trăm khác được chia cho mỗi đội dựa trên số lần các trận đấu của họ được phát trực tiếp trên TV ở Vương quốc Anh. 25% tổng số tiền còn lại được giải ngân dưới dạng các khoản thanh toán xứng đáng, được xác định dựa trên vị trí của một đội về đích trên bảng xếp hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.