Đề xuất cuộc điều tra về phí cho mượn sân vận động của Everton FC

Đề xuất cuộc điều tra về phí cho mượn sân vận động của Everton FC
14 Tháng Tư, 2022

Các ủy viên cho biết Hội đồng Liverpool không quản lý được chi phí.

Các ủy viên đã chỉ trích sự thất bại trong quản trị của Hội đồng Liverpool về một hợp đồng cho mượn tiềm năng với Everton FC về việc tài trợ cho một sân vận động mới.

Chính quyền địa phương đã được lệnh tiến hành một cuộc điều tra về việc họ phát sinh khoản chi tiêu đáng kể như thế nào để điều tra khả năng cho Everton FC mượn khi câu lạc bộ tìm kiếm các phương án tài trợ cho sân mới trong thời gian ba năm.

Đề xuất cuộc điều tra về phí cho mượn sân vận động của Everton FC
Đề xuất cuộc điều tra về phí cho mượn sân vận động của Everton FC

Một báo cáo nội các sẽ được thảo luận sau những cánh cửa đóng kín vào thứ Sáu tới, đã nêu chi tiết phán quyết đáng nguyền rủa của các ủy viên do chính phủ bổ nhiệm về cách Hội đồng Liverpool hành động, mà không có bất kỳ sự chấp thuận chính thức nào của hội đồng, và không có bất kỳ sự chấp thuận cung cấp ngân sách nào từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 3 năm 2019. Trong khoảng thời gian đó, theo theo báo cáo, chính quyền địa phương đã làm việc với Everton để điều tra việc hỗ trợ tài trợ cho một dự án phát triển sân vận động mới nhưng những cuộc thảo luận này cuối cùng đã không thành công.

Người ta nói rằng trong thời kỳ này Hội đồng Liverpool đã không quản lý được chi phí, một số trong số đó hiện không thể thu hồi được. Bây giờ các ủy viên đã chỉ trích hội đồng vì sự quản lý yếu kém của họ đối với dự án.

Đánh giá của ủy viên trong báo cáo nội các cho biết: Hội đồng đã phát sinh chi phí đáng kể để điều tra khả năng cho EFC vay mà không có bất kỳ sự chấp thuận chính thức nào của hội đồng và không có bất kỳ phê duyệt cung cấp ngân sách nào. Hội đồng đã không thể quản lý đầy đủ các chi phí, một số chi phí hiện không thể thu hồi được.

Các ủy viên nói thêm rằng đây là một thất bại trong quản trị và họ yêu cầu một bài học kinh nghiệm phải được tiến hành và báo cáo trong vòng ba tháng cho ủy ban kiểm toán của hội đồng.

Báo cáo nói rằng điều này giải quyết một trong số các vấn đề tài chính tồn đọng tại hội đồng và góp phần vào việc giải quyết các dự án tồn đọng, làm việc với các ủy viên chính quyền địa phương. Nó nói thêm rằng cả Hội đồng Liverpool và Everton FC đều muốn giải quyết vấn đề di sản này sau nhiều vòng thảo luận thất bại.

Đề xuất cuộc điều tra về phí cho mượn sân vận động của Everton FC
Đề xuất cuộc điều tra về phí cho mượn sân vận động của Everton FC

Vào tháng 1 năm 2018, hội đồng đã yêu cầu Everton bồi thường chi phí cho các chi phí thẩm định, trong trường hợp các bên không thể đồng ý về các thỏa thuận cho vay mà câu lạc bộ đã tạm thời đồng ý, tùy theo tính hợp lý của chi phí. Nội các nên đồng ý rằng giám đốc điều hành Tony Reeves đồng ý giải quyết cuối cùng với trang phục Premier League.

Thẩm quyền cũng có thể được trao cho Mel Creighton, phó giám đốc điều hành, để xóa bất kỳ khoản nợ nào phát sinh từ sự khác biệt giữa hóa đơn mà hội đồng đưa ra và quyết toán đạt được. Báo cáo nói rằng nếu vấn đề được tiếp tục tồn tại lâu hơn nữa, nó có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ với Câu lạc bộ bóng đá Everton.

Nó nói thêm rằng đề xuất này sẽ kết thúc câu chuyện thông qua một giải quyết hợp lý trong mọi trường hợp và cho phép sự tập trung trở lại dự án phát triển sân vận động hiện tại, với những lợi ích tái tạo dự kiến ​​của nó. Hiện cả hai bên đều mong muốn đưa vấn đề này đi đến một kết luận thỏa đáng cho cả hai bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.