Hợp đồng mới và tương lai của Fabian Delph với câu lạc bộ Everton

Hợp đồng mới và tương lai của Fabian Delph với câu lạc bộ Everton
15 Tháng Tư, 2022

Các phóng viên của Everton, Adam Jones và Chris Beesley đưa ra suy nghĩ của họ về tình hình hợp đồng của Fabian Delph

Chris Beesley: Fabian Delph đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng khó khăn của Everton trước Manchester United và có thể là cầu thủ quan trọng trong phần còn lại của mùa giải – nếu anh ấy vẫn sung sức, nhưng sự nghiệp của anh ấy tại The Blues sẽ không tiếp tục ngoài hợp đồng hiện tại. Không ai có thể nghi ngờ về phả hệ của Yorkshireman khi anh ấy đã có hơn chục năm kinh nghiệm ở Premier League và giành chiến thắng trong cuộc thi hai lần với Manchester City nhưng ở tuổi 33 vào cuối năm nay, anh ấy không phải là điều mà Everton cần trong tương lai.

Hợp đồng mới và tương lai của Fabian Delph với câu lạc bộ Everton
Hợp đồng mới và tương lai của Fabian Delph với câu lạc bộ Everton

Trong những dịp đó, mặc dù quá hiếm hoi, Delph có thể khoác lên mình chiếc áo màu xanh hoàng gia, nhưng màn trình diễn của anh ấy đã đủ ấn tượng như chúng ta đã thấy trước Quỷ đỏ khi anh ấy giữ mọi thứ đơn giản nhưng hiệu quả, luôn sẵn sàng cống hiến vì trái bóng. Tuy nhiên, anh ấy không đủ sẵn sàng để biện minh cho một hợp đồng mới bội thu ở giai đoạn phát triển này của sự nghiệp.

Trong gần ba mùa giải ở Goodison Park, chuỗi trận liên tiếp dài nhất của Delph là tám trận, điều mà anh ấy không quản lý kể từ chiến dịch đầu tiên của anh ấy vào năm 2019/20. Nhiệm kỳ này, anh ấy đã quản lý các lần ra sân liên tiếp ở Premier League chỉ một lần khi anh ấy có ba trận đấu trong tháng 11. Transfermarkt tính toán rằng anh ấy đã nghỉ 422 ngày (14 tháng) vì chấn thương kể từ khi ký hợp đồng với Everton.

Delph có thể giúp Everton duy trì vị thế Premier League của họ và nếu anh ấy làm như vậy có thể đưa anh ấy vào ánh sáng tích cực với những người cầu hôn tiềm năng nhưng bất kể họ có giành chiến thắng trong cuộc chiến trụ hạng hay không, những cầu thủ trẻ hơn, bền bỉ hơn hiện đang được yêu cầu xây dựng lại những gì. đã là một đội được tập hợp nhiều nhưng kém thành tích.

Adam Jones: Vâng, hãy hiểu rõ ràng trước tiên, Fabian Delph rõ ràng đã không chơi đủ bóng cho Everton trong suốt thời gian ở câu lạc bộ cho đến nay. Cho dù đó là do chấn thương hoặc với những người khác phía trước anh ta theo thứ tự mổ, anh ta thấy mình ở ngoại vi là tốt nhất cho đa số – và điều đó rõ ràng không phải là lý tưởng.

Anh ấy cung cấp những phẩm chất mà không ai khác ở câu lạc bộ thực sự sở hữu. Anh ấy luôn tìm kiếm sự kiểm soát, vị trí của anh ấy khi vào hoặc tắt bóng luôn đạt chất lượng hàng đầu, anh ấy mạnh mẽ trong việc tắc bóng, anh ấy an toàn với những đường chuyền ngắn.

Hợp đồng mới và tương lai của Fabian Delph với câu lạc bộ Everton
Hợp đồng mới và tương lai của Fabian Delph với câu lạc bộ Everton

Việc tìm kiếm những cầu thủ trong hồ sơ của anh ấy thường sẽ có giá cao về mặt tài chính trong thị trường chuyển nhượng và thành thật mà nói, Everton có rất nhiều ưu tiên khác trên sân để quản lý về mặt chuyển nhượng. Có lẽ ai đó sắp vượt qua hàng ngũ như Lewis Warrington có thể là câu trả lời, nhưng chưa hoàn toàn.

Rõ ràng, việc trao cho Delph một thỏa thuận mới sẽ phải đi kèm với các điều khoản. Số tiền liên quan đến thương vụ sẽ phải giảm xuống, đó thực sự không thể là một lựa chọn lâu dài với hồ sơ chấn thương của anh ấy – những thứ như vậy.

Nhưng, nếu tiền vệ này đồng ý với những điều khoản cắt giảm đó, thì Everton chắc chắn có thể giữ anh ấy lại đội trong một thời gian dài, chứ đừng nói đến những phẩm chất của anh ấy trên sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.