Erling Haaland dưới thời Pep Guardiola đại diện cho một triển vọng tấn công mới cho Man City

Erling Haaland dưới thời Pep Guardiola đại diện cho một triển vọng tấn công mới cho Man City
25 Tháng Tư, 2022

Không có gì bí mật khi tiền đạo Erling Haaland của Borussia Dortmund đã là một cỗ máy ghi bàn, chỉ vài năm trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh ấy. Cầu thủ người Na Uy đã ghi được 131 bàn thắng trong sự nghiệp, trong đó có 82 bàn thắng tuyệt vời chỉ sau 85 lần ra sân cho Dortmund trên mọi đấu trường.

Tài năng săn bàn này đã làm nức lòng các câu lạc bộ hàng đầu trên khắp châu Âu, dẫn đến một cuộc săn đuổi điên cuồng để có được chữ ký của cầu thủ 21 tuổi. Real Madrid, Barcelona và Paris Saint-Germain đều được đồn đoán là đang chạy đua để ký hợp đồng với Haaland nhưng đầu tuần này, các báo cáo đã bắt đầu lan truyền xung quanh việc Manchester City đang tiến hành vụ chuyển nhượng.

Các báo cáo mới trong tuần này tuyên bố rằng tiền đạo trẻ đã đồng ý các điều khoản để gia nhập nhà vô địch Premier League theo hợp đồng 5 năm sau khi Man City sẽ kích hoạt điều khoản giải phóng 63 triệu bảng của Haaland, khi cầu thủ người Na Uy kiếm được 500 nghìn bảng một tuần ở Manchester.

Thành tích ghi bàn của cầu thủ này sẽ khiến các câu lạc bộ khác ở Anh lo lắng, đặc biệt là trước viễn cảnh cầu thủ người Na Uy xuất hiện trong tuần này, tuần ra mắt dưới thời HLV Pep Guardiola của Man City.

Erling Haaland dưới thời Pep Guardiola đại diện cho một triển vọng tấn công mới cho Man City
Erling Haaland dưới thời Pep Guardiola đại diện cho một triển vọng tấn công mới cho Man City

Nhiều người sẽ cho rằng đó chỉ là vì Guardiola được đa số coi là huấn luyện viên năng động nhất thế giới, nhưng còn hơn cả con số ấn tượng với 31 danh hiệu trong 14 mùa giải dẫn dắt của đội bóng xứ Catalan để ủng hộ tuyên bố chủ quyền của đội bóng xứ Catalan.

Để thể hiện điều này, chúng ta phải nhìn vào những tiền đạo đẳng cấp trước đây từng chơi cho Guardiola và nhìn vào phong cách chơi và huấn luyện của ông chủ Man City đã giúp họ vươn lên một tầm cao mới như thế nào.

Khi Guardiola còn quản lý Bayern Munich ở Đức, ông ấy đã ký hợp đồng với một trong những tiền đạo hiện đại vĩ đại nhất Robert Lewandowski. Cầu thủ người Ba Lan đã là một triển vọng đáng sợ trước khi liên kết với Guardiola tại Bayern vào năm 2014, ghi 103 bàn cho đối thủ Borussia Dortmund tại Bundesliga.

Tuy nhiên, dưới thời Guardiola, tỷ lệ bàn thắng của tay đập đáng kính đã lên một tầm cao mới với Lewandowski ghi 67 bàn thắng điên cuồng chỉ sau 100 trận khi chuyển sang khoác áo huấn luyện viên người Catalan. Guardiola đã có thể nâng cao trò chơi của một tiền đạo đã lâm sàng và đây cũng không phải là trường hợp cuối cùng của điều này.

Khi người quản lý đến Manchester City vào năm 2016, nhiều người đã suy đoán về tương lai của người gác đền cũ của Man City với những cầu thủ như Joe Hart, Pablo Zabaleta và Aleksandar Kolarov đều sẽ ra đi trong năm đầu tiên. Cuộc nói chuyện này thậm chí còn lan truyền đến người hâm mộ Sergio Aguero yêu thích nhất trong mùa giải Premier League mở màn của đội bóng xứ Catalan.

Hóa ra không có lý do gì để lo lắng vì người hùng Argentina của Man City là một phần rất lớn trong kế hoạch của Guardiola và gây ra hậu quả tàn khốc. Chơi dưới thời HLV hai lần vô địch Champions League, Aguero đã ghi 124 bàn thắng trong 182 trận tại Man City, khiến hàng phòng ngự đau đầu mỗi lần ra sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.