Pep Guardiola: Man City chưa thể đuổi kịp các danh hiệu Champions League của Real Madrid

27 Tháng Tư, 2022

Pep Guardiola đã nói rằng Manchester City không thể cạnh tranh với lịch sử bong da của Real Madrid ở Champions League nhưng đã thách thức các cầu thủ của mình để chứng minh rằng 13 danh hiệu của gã khổng lồ Tây Ban Nha chẳng có nghĩa lý gì khi hai đội gặp nhau trong trận bán kết vào rạng sáng hôm nay.

Man City đang hướng tới mục tiêu trở thành nhà vô địch châu Âu lần đầu tiên và gặp Real Madrid, đội thành công nhất của giải đấu, để giành một suất trong trận chung kết ở Paris vào tháng Năm.

Guardiola nhấn mạnh rằng Man City, đội đang chơi ở bốn trận gần nhất chỉ lần thứ ba so với 31 của Real Madrid, không thể cạnh tranh với thành tích của họ nhưng nói rằng điều đó sẽ không thành vấn đề khi trận lượt đi diễn ra trên sân vận động Etihad.

Pep Guardiola: Man City chưa thể đuổi kịp các danh hiệu Champions League của Real Madrid
Pep Guardiola: Man City chưa thể đuổi kịp các danh hiệu Champions League của Real Madrid

Lịch sử ở đó và chúng tôi không thể thay đổi nó, nhưng đó là 11 so với 11. Các cầu thủ sẽ quyết định. Chúng tôi đang chơi một đội đã từng ở đây nhiều lần, đó là lý do tại sao họ có điều này – còn chúng tôi thì không. Chúng tôi không thể tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra nhưng đó là 11 đấu 11. Các cầu thủ di chuyển, họ có tinh thần mạnh mẽ như thế nào, điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt. Carlo Ancelotti và bản thân tôi sẽ không chiến thắng. Các cầu thủ là lý do tại sao.

Guardiola gặp vấn đề về lựa chọn trước trận lượt đi với những nghi ngờ về việc ai sẽ chơi ở vị trí hậu vệ cánh. Joao Cancelo bị treo giò trong khi Kyle Walker và John Stones đều đang mang chấn thương và sẽ được đánh giá vào sáng thứ Ba.

Trận đấu tiếp theo của Madrid sau Man City là gặp Espanyol vào thứ Bảy, nơi Los Blancos có thể giành danh hiệu La Liga với chiến thắng hoặc hòa tại Santiago Bernabeu. Tuy nhiên, Ancelotti cho biết việc trở thành nhà lãnh đạo chạy trốn và nhà vô địch Tây Ban Nha được cho là không ảnh hưởng đến mối quan hệ với Man City.

Chúng tôi không nghĩ về những gì có thể xảy ra vào thứ Bảy, giải đấu đã đến rất gần, Ancelotti nói. Chúng tôi có thể giành chiến thắng tại sân vận động của mình vào thứ Bảy và chúng tôi rất vui vì điều đó, giành chiến thắng trong một cuộc thi quan trọng sớm một tháng. Bầu không khí rất tốt. Đây là loại trò chơi mà các cầu thủ với kinh nghiệm của họ muốn chơi.

Đối với tôi, công việc của tôi rất đơn giản trong giai đoạn này. Tôi không phải nói nhiều với các cầu thủ để chuẩn bị cho trận đấu. Chúng tôi làm việc về chiến thuật, nhưng nó rất đơn giản đối với tôi. Đây không phải là thời điểm để đánh giá nhưng đối với tôi, công việc của tôi trong năm nay rất đơn giản.

Tôi nghĩ lịch sử của Real Madrid trong giải đấu này có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi, hơn là đối với các đối thủ. Lịch sử hình thành trong những năm qua giúp các cầu thủ cảm nhận được sức nặng của màu áo. Đó là điều tích cực chứ không phải tiêu cực. Đó là một điều rất trách nhiệm tích cực.

Trong khi đó, Raheem Sterling đã từ chối về tương lai của Man City khi anh ấy chuẩn bị bước vào năm cuối hợp đồng tại Etihad.

Cầu thủ chạy cánh người Anh có hợp đồng đến năm 2023 và được cho là sẽ chuyển đến Real Madrid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.