Giám đốc điều hành Bayern đưa ra phán quyết thẳng thừng về vụ chuyển nhượng Robert Lewandowski

22 Tháng Năm, 2022

Tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich đã được liên kết trực tiếp với một vụ chuyển nhượng mùa hè rời khỏi Allianz Arena, với Barcelona và Chelsea đều được liên kết với sự quan tâm đến tiền đạo người Ba Lan.

Giám đốc điều hành của Bayern Munich, Oliver Kahn đã nói rằng ông và nhà vô địch Đức không chuẩn bị để mất tiền đạo Robert Lewandowski trước khi hợp đồng của anh ấy hết hạn vào mùa hè tới.

Hợp đồng của tiền đạo người Ba Lan sẽ kết thúc vào mùa hè năm 2023 sau khi trải qua tám mùa giải cuối cùng tại Bayern, ghi được 238 bàn thắng đáng kinh ngạc trong 253 lần ra sân ở Bundesliga cho đội bóng, người đã giành chức vô địch thứ 10 liên tiếp vào đầu năm nay.

Lewandowski, 33 tuổi, đã vạch ra ý định không gia hạn hợp đồng sau năm tới tại Allianz Arena, bất chấp một câu thần chú xuất sắc cho đến nay đã giúp anh giành được giải thưởng Chiếc giày vàng trong chuyến bay hàng đầu nước Đức sáu lần.

Với việc cựu binh muốn chuyển đến từ đội bóng nước Đức, anh ấy đã được liên hệ rất nhiều với một vụ chuyển nhượng mùa hè. Barcelona đã rất muốn ký hợp đồng với tiền đạo này, trong khi những ngày gần đây, Chelsea cũng được quan tâm.

Tuy nhiên, nói về tương lai của Lewandowski, Kahn, người đã có 632 lần ra sân trong màu áo Bayern từ năm 1994 đến 2008, đã bác bỏ câu hỏi về việc chi phí để Lewandowski ra đi vào mùa hè này, nhấn mạnh rằng anh ấy sẽ xem xét thời hạn hợp đồng của mình.

Câu hỏi này không nảy sinh, Kahn nói với Welt. Robert Lewandowski còn hợp đồng đến năm 2023, và anh ấy sẽ hoàn thành nó. Bất chấp những lời bình luận, các báo cáo cho rằng Lewandowski đã để mắt tới việc chuyển đến Barcelona vào mùa hè.

Giám đốc điều hành Bayern đưa ra phán quyết thẳng thừng về vụ chuyển nhượng Robert Lewandowski
Giám đốc điều hành Bayern đưa ra phán quyết thẳng thừng về vụ chuyển nhượng Robert Lewandowski

Bayern đã giành chức vô địch Bundesliga mùa này một cách thuyết phục, kém đội bóng cũ của Lewandowski là Borussia Dortmund, đội đứng thứ hai trên bảng xếp hạng 8 điểm.

Lewandowski đã kết thúc chiến dịch với 35 bàn thắng đáng kinh ngạc chỉ sau 34 lần ra sân ở giải đấu. Đây là thành tích tốt thứ hai của anh ấy cho một chiến dịch giải đấu trong thời gian anh ấy ở Bundesliga, ghi được 41 bàn thắng chỉ sau 29 trận đấu ở giải đấu trong chiến dịch 2020/21.

Ngoài kỷ lục Bundesliga tuyệt vời của mình, tiền đạo người Ba Lan đã ghi 13 bàn sau 10 lần ra sân tại Champions League khi đội bóng của Julian Nagelsmann lọt vào tứ kết trước khi chịu cú sốc trước Benfica của Bồ Đào Nha.

Trong mùa giải 2021/22, 19 bàn thắng của Lewandowski ở giải VĐQG đến trên đường, lập kỷ lục mới về số bàn thắng sân khách nhiều nhất trong cùng một chiến dịch.

Đứng thứ ba trong danh sách ghi bàn ở Bundesliga mùa này là ngôi sao của Dortmund, Erling Haaland, người đã kết thúc mùa giải với 22 bàn thắng. Tuy nhiên, Haaland sẽ thi đấu trên sân khách hàng đầu của Đức vào mùa giải tới, khi đã ký hợp đồng với Manchester City với giá 51,2 triệu bảng vào đầu tháng này.

Việc Lewandowski rời Bayern, dù là mùa hè này hay mùa tới, có khả năng sẽ khiến anh rời Đức, sau 12 năm cuối cùng ở trong nước sau khi rời Lech Poznan vào năm 2010, chơi cho Dortmund trong 4 năm trước khi gia nhập Bayern.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.