Quốc gia bị Nga tấn công có thể mở lại các giải đấu bóng đá

Quốc gia bị Nga tấn công có thể mở lại các giải đấu bóng đá
6 Tháng Sáu, 2022

Ukraine đã bắt đầu có kế hoạch trực tiếp tiếp tục hoạt động thi đấu bóng đá tại quốc gia của họ vào tháng 8 mặc dù họ đang trong tình trạng đang bị Nga tấn công sau khi Tổng thống Volodymyr Zelenskyy phê duyệt.  Andriy Pavelko, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ukraine, đã tiết lộ chi tiết về cuộc nói chuyện của ông với Zelenskyy và những người đứng đầu FIFA và UEFA cho Associated Press. làm thế nào để tìm thấy một cách an toàn để chơi trò chơi nam và nữ tại nhà.

Ukraine đã bị loại khỏi giải đấu vào tháng 2 khi Nga tiến hành một cuộc xâm lược mà ông Zelenskyy cho biết đã dẫn đến cái chết của ít nhất hàng chục nghìn dân thường Ukraine và nhiều trận pháo kích vào các thị trấn và thành phố bị phá hủy.

Ở phía đông và phía nam, các cuộc giao tranh gần thủ đô Kyiv và những nơi khác đã chết dần và có sự lạc quan về thể thao rằng quốc gia từng hy vọng đủ điều kiện tham dự World Cup với chiến thắng trên sân khách vào chủ nhật trước xứ Wales, có thể tiếp tục vực dậy tinh thần.

Quốc gia bị Nga tấn công có thể mở lại các giải đấu bóng đá

Được bao quanh bởi chiếc áo đấu và bảng chiến thuật của Ukraine trong phòng họp giao ban của đội ở Cardiff, Pavelko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với AP:

Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Volodymyr Zelenskyy của chúng tôi về tầm quan trọng của bóng đá như một sự phân tâm. Chúng tôi đã nói về cách hoạt động của bóng đá. Nó có sức mạnh to lớn để giúp mọi người nghĩ về tương lai, bởi vì ngay bây giờ, tất nhiên, mọi người không có ý tưởng, à, họ đang ở trong tâm trạng tồi tệ.Chúng tôi đã nói về cách bóng đá có thể giúp chúng tôi nghĩ về tương lai. Đó là một tương lai mà các cầu thủ có thể trở lại sân cỏ ở Ukraine để mang đến những khoảnh khắc thể thao thú vị và vui vẻ.

Tại Ukraine, chúng tôi sẽ cạnh tranh ở tất cả các cấp độ. Do đó giải Ngoại hạng Anh và các giải chuyên nghiệp hạng nhất, hạng nhì và giải vô địch nữ. Ở tất cả các cấp, chúng tôi bắt đầu vào tháng Tám. Pavelko sẽ gặp Zelenskyi trước khi rời đi. Ukraine và đi đến Glasgow vào thứ Tư để xem trận bán kết play-off World Cup với Scotland.Pavelko sau đó đã đến thăm Chủ tịch FIFA Gianni Infantino ở Paris và Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin ở Ljubljana, Slovenia.

Quốc gia bị Nga tấn công có thể mở lại các giải đấu bóng đá

Shakhtar Donetsk hiện đang đang dẫn đầu bảng xếp hạng khi mùa giải bị tạm dừng vào tháng 2 và sau đó chính thức kết thúc vào tháng 4, giúp họ có một suất tham dự vòng bảng hấp dẫn của Champions League mùa giải tới.

Shakhtar đã sống với sự bấp bênh trong cuộc sống lưu vong trong 8 năm. Đội đã không thi đấu ở Donetsk kể từ năm 2014 khi bị buộc phải ra khỏi cuộc xung đột do Nga hậu thuẫn ở quê nhà ở miền đông Ukraine, nơi vẫn là nơi giao tranh dữ dội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.