Cầu thủ Alex Morgan và Megan Rapinoe trở lại Mỹ cho vòng loại World Cup

Cầu thủ Alex Morgan và Megan Rapinoe trở lại Mỹ cho vòng loại World Cup
16 Tháng Sáu, 2022

Cầu thủ Alex Morgan và Megan Rapinoe đã được trực tiếp đưa vào danh sách của Hoa Kỳ cho Giải vô địch CONCACAF W vào tháng tới, giải đấu sẽ xác định bốn trong số các đội của khu vực tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023.

Rapinoe và Morgan đã không có mặt trong danh sách đội tuyển Mỹ kể từ tháng 10 năm ngoái khi huấn luyện viên Vlatko Andonovski đánh giá các cầu thủ trẻ hơn trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại. Hoa Kỳ là nhà đương kim vô địch World Cup hai lần. Alex Morgan đã tweet sau thông báo hôm thứ Hai:

Rất vui mừng được trở lại với bạn gái của tôi!

23 cầu thủ đã được điền tên vào danh sách vòng loại, và ba người khác: Sam Coffey, Carson Pickett và Jaelin Howell đã được thêm vào trại huấn luyện trước một cặp giao hữu vào cuối tháng này với Colombia. Một số cầu thủ đã bị loại khỏi đội hình vì chấn thương, bao gồm Sam Mewis (đầu gối), Abby Dahlkemper (xương sườn) và Lynn Williams (hông). Catarina Macario đã xé ACL của cô ấy gần đây khi chơi với đội bóng câu lạc bộ của cô ấy, Lyon, và phải nghỉ thi đấu ít nhất sáu tháng.

Cầu thủ Alex Morgan và Megan Rapinoe trở lại Mỹ cho vòng loại World Cup

Crystal Dunn mới sinh con. Tobin Heath cũng bị loại khỏi danh sách, cũng như Christen Press, người bị chấn thương hôm thứ Bảy khi chơi cho Angel City. Press cho biết cô bị rách dây chằng chéo trước ở đầu gối phải.

Trong một cuộc họp với các phóng viên, Andonovski cho biết Press 33 tuổi không có tên trong danh sách ngay cả trước khi chấn thương vì cạnh tranh vị trí, bao gồm Morgan, Trinity Rodman, Ashley Hatch, Sophia Smith và Mallory Pugh. Andonovski nói:

Thật không dễ dàng để trở thành một tiền đạo ở Hoa Kỳ ngay bây giờ.

Giải vô địch W được tổ chức vào tháng 7 tại Monterrey, Mexico và nó sẽ xác định 4 đội của khu vực tham dự World Cup 2023, do Australia và New Zealand đồng tổ chức. Người chiến thắng của giải đấu cũng sẽ kiếm được một suất tham dự Thế vận hội 2024. Nhưng trước tiên, Hoa Kỳ sẽ đấu các trận đấu với Colombia vào ngày 25 tháng 6 tại Colorado và ngày 28 tháng 6 tại Sandy, Utah.

Danh sách 23 cầu thủ theo vị trí có liên kết câu lạc bộ

Thủ môn: Cầu thủ Aubrey Kingsbury (câu lạc bộ Washington Spirit), cầu thủ Casey Murphy (câu lạc bộ North Carolina Courage), cầu thủ Alyssa Naeher (câu lạc bộ Chicago Red Stars).

Hậu vệ: cầu thủ Alana Cook (câu lạc bộ OL Reign), cầu thủ Emily Fox (câu lạc bộ Racing Louisville), cầu thủ Naomi Girma (câu lạc bộ San Diego Wave), cầu thủ Sofia Huerta (câu lạc bộ OL Reign), cầu thủ Kelley O’Hara (câu lạc bộ Washington Spirit), cầu thủ Becky Sauerbrunn (câu lạc bộ Portland Thorns), cầu thủ Emily Sonnett (câu lạc bộ Washington Spirit).

Cầu thủ Alex Morgan và Megan Rapinoe trở lại Mỹ cho vòng loại World Cup

Tiền vệ: cầu thủ Lindsey Horan (câu lạc bộ Lyon), cầu thủ Taylor Kornieck (câu lạc bộ San Diego Wave), cầu thủ Rose Lavelle (câu lạc bộ OL Reign), cầu thủ Kristie Mewis (câu lạc bộ Gotham), cầu thủ Ashley Sanchez (câu lạc bộ Washington Spirit), cầu thủ Andi Sullivan (câu lạc bộ Washington Spirit).

Tiền đạo: cầu thủ Ashley Hatch (câu lạc bộ Washington Spirit), cầu thủ Alex Morgan (câu lạc bộ San Diego Wave), cầu thủ Mallory Pugh (câu lạc bộ Chicago Red Stars), cầu thủ Sophia Smith (câu lạc bộ Portland Thorns), cầu thủ Midge Purce (câu lạc bộ Gotham), cầu thủ Megan Rapinoe (câu lạc bộ OL Reign), cầu thủ Trinity Rodman (câu lạc bộ Washington Spirit).

Những cầu thủ bổ sung cho danh sách hội trại trước hai trận đấu với Colombia

Hậu vệ: cầu thủ Carson Pickett (câu lạc bộ North Carolina Courage).

Tiền vệ: cầu thủ Sam Coffey (câu lạc bộ Portland Thorns) và cầu thủ Jaelin Howell (câu lạc bộ Racing Louisville).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.