Ban cố vấn của AIFF CoA tan rã

Ban cố vấn của AIFF CoA tan rã
22 Tháng Sáu, 2022

Một phái đoàn của FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã từ chối một ủy ban cố vấn do Ủy ban quản trị viên (CoA) do Tòa án tối cao chỉ định, với lý do can thiệp vào hoạt động của Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF), sau đó ủy ban này đã bị giải tán. .

Phái đoàn chung gồm bảy thành viên đã gặp ba thành viên CoA – cựu ủy viên bầu cử SY Quraishi, thẩm phán Tòa án tối cao đã nghỉ hưu AR Dave và cựu thuyền trưởng Ấn Độ Bhaskar Ganguly – vào thứ Ba, ngày đầu tiên của chuyến thăm.

Được biết, các quan chức cấp cao của AIFF đã phản đối việc bổ nhiệm ủy ban và phái đoàn chung đã đồng ý rằng nó sẽ can thiệp vào công việc của liên đoàn, điều này sẽ vi phạm quy chế của FIFA.

Vào thứ Hai, một thông báo đã được đưa ra bởi CoA, trong đó doanh nhân Ranjit Bajaj được chỉ định làm chủ tịch của nhóm cố vấn 12 thành viên sẽ hỗ trợ CoA do Tòa án Tối cao chỉ định trong việc điều hành liên đoàn. Bajaj cũng sẽ chăm sóc các vấn đề về tính toàn vẹn của AIFF, nó đã được thông báo.

Mặc dù ủy ban sẽ không đủ điều kiện nhận bất kỳ khoản thù lao nào, nhưng họ sẽ giám sát các vấn đề hàng ngày của các bộ phận khác nhau của AIFF và gửi báo cáo thường xuyên cho tất cả các thành viên của CoA, theo một thông tư.

Ban cố vấn của AIFF CoA tan rã

Tuy nhiên, việc Bajaj được bổ nhiệm làm chủ tịch ban cố vấn của CoA đã làm xù lông nhiều người trong cơ sở cũ của AIFF. Được biết rằng một bộ phận của liên đoàn đã không hài lòng với ý tưởng ngay từ đầu sẽ có một ủy ban cố vấn và việc chọn Bajaj làm chủ tịch nói riêng.

Thật trùng hợp, vào cùng ngày khi ủy ban do Bajaj lãnh đạo được công bố, Kushal Das, tổng thư ký AIFF,  đã tiếp tục nghỉ phép vì các vấn đề sức khỏe của anh ấy, theo tuyên bố của liên đoàn. Tháng trước, Bajaj cáo buộc Das quấy rối tình dục nhân viên AIFF và tham nhũng. Das đã phủ nhận cả hai cáo buộc.

Phái đoàn hỗn hợp FIFA-AFC do Tổng thư ký AFC Datuk Seri Windsor John dẫn đầu. Tham gia cùng với ba người khác từ liên minh – phó tổng thư ký Vahid Kardany, người đứng đầu đơn vị Nam Á Purushottam Kattel và quản lý cấp cao của đơn vị Trung Á Yogesh Desai.

PTI cho biết thêm rằng vòng đàm phán đầu tiên giữa hai bên đã diễn ra tốt đẹp và cơ quan thế giới khó có khả năng áp đặt lệnh cấm đối với nước này, theo các nguồn thạo tin.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có gì là chính thức và bức tranh cuối cùng về những gì FIFA có thể làm hoặc khuyến nghị có thể chỉ đến sau vòng đàm phán thứ hai mà các quan chức của chuyến thăm sẽ có với các thành viên CoA vào thứ Năm, trước khi họ rời khỏi đất nước. Nguồn tin cho biết một trong những rút ra chính từ cuộc họp hôm thứ Ba là cuộc bầu cử AIFF nên được tổ chức trước cuối tháng 9.

Ấn Độ sẽ đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới vào tháng 10. Nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào cuối tháng 9, những người đảm nhiệm chức vụ mới có thể phụ trách kịp thời cho giải đấu. Được biết rằng vẫn còn khoảng 7-8 điểm bất đồng mà hai bên sẽ cần phải ngồi lại với nhau và phân loại sau khi đội khách gặp các hiệp hội bang vào thứ Tư để biết quan điểm của họ.

Ban cố vấn của AIFF CoA tan rã

Người ta cũng hiểu rằng CoA có thể linh hoạt đối với những điểm bất đồng này và ủy ban sẵn sàng làm việc xung quanh những điểm đó để tìm ra một giải pháp thân thiện vì lợi ích của tất cả các bên liên quan, theo nguồn tin.

Đội khách cũng đã gặp giám đốc AIFF bị lật đổ Praful Patel, người cũng là thành viên của Hội đồng FIFA đầy quyền lực. Nó cũng dự kiến ​​sẽ gọi cho Bộ trưởng thể thao Anurag Thakur vào thứ Tư. Đội cũng sẽ gặp đại diện của các câu lạc bộ Indian Super League và I-League, bên cạnh các quan chức của ban tổ chức ISL FSDL vào thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.