Hướng dẫn viên số 1 cho đội tuyển nữ Euro 2022: Áo (Phần 1)

Hướng dẫn viên số 1 cho đội tuyển nữ Euro 2022: Áo
27 Tháng Sáu, 2022

Năm năm là một khoảng thời gian dài. Không chỉ trong thế giới bóng đá, mà có lẽ đặc biệt còn trực tiếp ở những thứ xung quanh nó. Vào năm 2017, Áo đã có trận ra mắt trên sân khấu bóng đá nữ lớn, tại Euro ở Hà Lan, và đưa đất nước này đi trên một chặng đường thành công ngoài sức tưởng tượng

Những đội bóng yếu hơn đã lọt vào bán kết, tạo ra sự cường điệu xung quanh đội trong và ngoài nước. Sự chú ý và tình cảm của công chúng ngày càng lớn và đột nhiên những cái tên như Manuela Zinsberger, Viktoria Schnaderbeck và Sarah Puntigam trở nên nổi tiếng, xuất hiện trên TV và quảng cáo.

Trước Euro ở Anh, một số cái tên đã thay đổi, và nhận thức về đội bóng cũng vậy. Các dấu hiệu bây giờ hoàn toàn khác, hậu vệ Carina Wenninger nói. Các đội khác biết chúng tôi bây giờ là ai.

Hướng dẫn viên số 1 cho đội tuyển nữ Euro 2022: Áo

Nếu chúng ta thành thật mà nói, sự cường điệu sau kỳ Euro vừa qua không kéo dài quá lâu. Bóng đá nữ hiện có thể có vai trò lớn hơn trong liên đoàn bóng đá nhưng Áo vẫn gặp khó khăn trong việc thu hút các cô gái trẻ tham gia bóng đá. Hiện tại, chỉ có 7% người chơi đang hoạt động ở Áo là nữ.

Tuy nhiên, đội tuyển quốc gia, hiện dưới sự quản lý của Irene Fuhrmann, người đã tiếp quản từ Dominik Thalhammer vào năm 2020, tiếp tục tiến bộ và đã có một số bước tiến gần đây. Fuhrmann có sự kết hợp tuyệt vời giữa các cầu thủ trẻ và kinh nghiệm, những người đang thúc đẩy nhau để chơi một thứ bóng đá mới mẻ và thành công. Cô nói:

Tài sản lớn của chúng tôi là tính linh hoạt của chúng tôi. Với tư cách là một đội và với tư cách cá nhân, chúng tôi sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách.

Áo thi đấu xuất sắc ở vòng loại, hòa trên sân nhà trước Pháp và chỉ để thủng lưới ba bàn trong cả chiến dịch. Họ đã vượt qua vòng loại với tư cách là một trong những đội nhì bảng hay nhất và Wenninger, người đã góp mặt trong đội hình tiêu biểu năm 2017, nói:

Chúng tôi có một đội thậm chí còn tốt hơn lúc đó.

Hướng dẫn viên số 1 cho đội tuyển nữ Euro 2022: Áo

Huấn luyện viên

Vào tháng 7 năm 2020, Irene Fuhrmann trở thành người phụ nữ đầu tiên dẫn dắt đội tuyển quốc gia Áo khi tiếp quản Thalhammer, người trở thành huấn luyện viên đội nam LASK. Cô nhớ lại những tuần đầu tiên nắm quyền:

Hầu hết các cuộc phỏng vấn hồi đó đều xoay quanh việc tôi là người phụ nữ đầu tiên làm huấn luyện viên trưởng. Khi còn là một cầu thủ, Fuhrmann đã 23 lần khoác áo tuyển Áo và với tư cách là một người quản lý, cô được biết đến như một người làm việc chăm chỉ và là một người giao tiếp tốt. Từng là trợ lý huấn luyện viên dưới thời Thalhammer, cô ấy biết hầu hết các cầu thủ khi cô ấy đảm nhận công việc cao nhất. Giữ cho mình khỏe mạnh bằng cách chạy dài trong rừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.