FIFA nhắc nhở Ấn Độ về lệnh cấm, mất chức vô địch World Cup U-17 nữ

FIFA nhắc nhở Ấn Độ về lệnh cấm, mất chức vô địch World Cup U-17 nữ
8 Tháng Tám, 2022

Cơ quan quản lý thế giới FIFA đã nhắc nhở hiệp hội bóng đá của Ấn Độ rằng họ có nguy cơ thua World Cup nữ dưới 17 tuổi sắp tới và đối mặt với lệnh cấm do sai lệch so với một lộ trình đã thỏa thuận nhằm giải quyết các vấn đề quản trị.

Tòa án cấp cao nhất của Ấn Độ đã giải tán Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF) vào tháng 5 và chỉ định một ủy ban ba thành viên để điều hành môn thể thao này, sửa đổi hiến pháp của AIFF và tiến hành các cuộc bầu cử đã chờ đợi trong 18 tháng.

Đáp lại, FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á đã cử một nhóm do Tổng thư ký AFC Windsor John dẫn đầu đến gặp các bên liên quan trong bóng đá Ấn Độ và đưa ra lộ trình cho AIFF sửa đổi quy chế của mình vào cuối tháng 7 và sau đó kết thúc bầu cử muộn nhất là Ngày 15 tháng 9. Trong tuần này, tòa án Ấn Độ đã yêu cầu tổ chức bầu cử ngay lập tức và cho biết ủy ban được bầu sẽ là cơ quan lâm thời trong thời gian ba tháng.

FIFA nhắc nhở Ấn Độ về lệnh cấm, mất chức vô địch World Cup U-17 nữ

Theo lộ trình đã nói, AIFF sẽ kêu gọi một đại hội đồng đặc biệt vào tuần đầu tiên của tháng 8 năm 2022 để thông qua các quy chế mới được thực hiện với FIFA, AFC và cộng đồng bóng đá Ấn Độ, một bức thư được gửi bởi FIFA và AFC nói.

Thật không may, chúng tôi đã được thông báo rằng phiên điều trần của Tòa án Tối cao được tổ chức vào ngày hôm qua (thứ Tư) về tình hình của AIFF được cho là đã dẫn đến sai lệch so với lộ trình nói trên.

Nếu điều này được coi là đúng, nó sẽ không thể chối cãi được sẽ gây nguy hiểm cho sự hiểu biết lẫn nhau vốn đã được thể hiện cho đến nay trên các bước tiến về phía trước. Samoura và John của AFC. Nó đã yêu cầu cơ quan Ấn Độ cung cấp một bản ghi quyết định của tòa án vào thứ Ba.

FIFA cảnh báo rằng các biện pháp trừng phạt, nếu sai lệch nghiêm trọng với lộ trình đã thỏa thuận, có thể bao gồm việc đình chỉ AIFF và rút quyền đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới U-17 nữ 2022 tại Ấn Độ (vào tháng 10). của AIFF, trước đây do thành viên Hội đồng FIFA Praful Patel lãnh đạo, sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm 2020 nhưng đã bị trì hoãn do bế tắc về sửa đổi hiến pháp của nó.

Quy chế của FIFA quy định rằng các liên đoàn thành viên phải không bị can thiệp vào luật pháp và chính trị ở các quốc gia tương ứng, và cơ quan quản lý thế giới trước đây đã đình chỉ các liên đoàn quốc gia khác vì những trường hợp tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.