Xem xét lại quyết định đình chỉ: AIFF yêu cầu FIFA (Phần 1)

Xem xét lại quyết định đình chỉ: AIFF yêu cầu FIFA (Phần 1)
24 Tháng Tám, 2022

Quyền Tổng thư ký AIFF Sunando Dhar đã viết thư cho Tổng thư ký FIFA, Fatma Samoura để xem xét lại quyết định đình chỉ AIFF của họ.

Vào thứ Hai, Tòa án Tối cao đã giải tán Ủy ban Quản trị viên (CoA) gồm ba thành viên mà họ đã bổ nhiệm vào tháng Năm để trông coi các công việc hàng ngày của AIFF, trong một phán quyết mở đường cho bóng đá Ấn Độ trở lại đấu trường quốc tế sau một thời gian cách ly ngắn ngủi.

Băng ghế của tòa án đỉnh cao do Tư pháp DY Chandrachud đứng đầu cho biết quyết định được đưa ra vì lợi ích quốc gia để việc đình chỉ được dỡ bỏ và các cầu thủ không bị ảnh hưởng.

Nhiệm vụ của Ủy ban Quản trị viên được bổ nhiệm theo lệnh của Tòa án này chấm dứt, một băng ghế của các Thẩm phán Chandrachud và AS Bopanna cho biết theo lệnh của nó.

Dhar hôm thứ Ba đã viết cho Samoura:

Chúng tôi rất vui khi được thông báo với bạn rằng Tòa án tối cao Hon’ble của Ấn Độ (SC) đã giải quyết vấn đề của chúng tôi và lệnh quay video ngày 22/05/2022 rất vui được thông qua các chỉ dẫn liên quan đến bãi bỏ hoàn toàn nhiệm vụ của CoA và do đó AIFF sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ về các công việc hàng ngày của AIFF.

Xem xét lại quyết định đình chỉ: AIFF yêu cầu FIFA (Phần 1)

Bức thư nói thêm:

Theo quan điểm trên, chúng tôi yêu cầu FIFA và đặc biệt là Cục xem xét lại quyết định đình chỉ AlFF của họ. Vì các điều kiện quy định trong Thư của bạn về việc dỡ bỏ án treo giò đã thỏa mãn, chúng tôi yêu cầu lệnh có hiệu lực đó được thông qua sớm nhất để AIFF tiếp tục vận hành trơn tru bóng đá ở Ấn Độ.

Kể từ khi án treo giò được thông báo vào ngày 15 tháng 8, nhà vô địch Giải bóng đá nữ Ấn Độ Gokulam Kerala đã bị cấm thi đấu ở Giải vô địch các câu lạc bộ châu Á; các trận đấu của đội tuyển quốc gia nam vào tháng 9 gặp Singapore và Việt Nam đã bị hủy bỏ; và, có nguy cơ Ấn Độ sẽ bị tước quyền đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới U-17 vào tháng 10.

Tòa án tối cao giải thể CoA bóng đá, mở đường cho FIFA dỡ bỏ lệnh đình chỉ

Trong một phán quyết mở đường cho bóng đá Ấn Độ trở lại đấu trường quốc tế sau một thời gian ngắn bị cô lập, Tòa án Tối cao hôm thứ Hai đã giải tán Ủy ban quản trị ba thành viên (CoA) mà họ đã bổ nhiệm vào tháng Năm để chăm sóc các công việc hàng ngày của Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF).

Trong khi bàn giao quyền quản lý hàng ngày của liên đoàn cho chính quyền AIFF, do quyền tổng thư ký Sunando Dhar dẫn đầu, băng ghế tòa án đỉnh cao do Tư pháp DY Chandrachud đứng đầu cho biết quyết định được đưa ra vì lợi ích quốc gia để việc đình chỉ được dỡ bỏ và người chơi không bị ảnh hưởng.

Nhiệm vụ của Ủy ban Quản trị viên được bổ nhiệm theo lệnh của Tòa án này chấm dứt, một băng ghế của các Thẩm phán Chandrachud và AS Bopanna cho biết theo lệnh của nó.

Kể từ khi án treo giò được công bố vào ngày 15 tháng 8, nhà vô địch Giải bóng đá nữ Ấn Độ Gokulam Kerala đã bị cấm thi đấu ở Giải vô địch các câu lạc bộ châu Á; các trận đấu của đội tuyển quốc gia nam vào tháng 9 gặp Singapore và Việt Nam đã bị hủy bỏ; và, có nguy cơ Ấn Độ sẽ bị tước quyền đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới U-17 vào tháng 10.

Lệnh của Tòa án Tối cao được đưa ra sau khi Bộ Thanh niên và Thể thao, vào cuối ngày Chủ nhật, đã đệ đơn yêu cầu chấm dứt nhiệm vụ của CoA, trong số những thứ khác, để FIFA dỡ bỏ lệnh đình chỉ áp dụng đối với AIFF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.