Xem xét lại quyết định đình chỉ: AIFF yêu cầu FIFA (Phần 2)

Xem xét lại quyết định đình chỉ: AIFF yêu cầu FIFA (Phần 2)
24 Tháng Tám, 2022

Tòa án cũng hoãn ngày tổ chức các cuộc bầu cử AIFF, dự kiến ​​ban đầu là ngày 28 tháng 8, một tuần. Nó nói rằng danh sách cử tri sẽ chỉ bao gồm đại diện từ các liên đoàn lãnh thổ tiểu bang và liên minh, do đó loại trừ các quốc tế Ấn Độ khỏi danh sách bầu cử, theo đề xuất của CoA nhưng bị FIFA phản đối. Tòa án cho biết:

Các chỉ đạo trên được thông qua nhằm sửa đổi các lệnh trước đây để tạo điều kiện cho AIFF thu hồi việc đình chỉ và tổ chức World Cup lứa tuổi U17 nhằm đảm bảo uy tín của quốc gia và khả năng tham gia các giải đấu quốc tế của các cầu thủ. không bị ảnh hưởng.

Nó nói:

Trong trường hợp quy trình trên không đi đến kết luận hợp lý, tòa án sẽ xem xét các lệnh tiếp theo.

Tổng luật sư Tushar Mehta, xuất hiện cho Trung tâm, trước đó đã nói với tòa án rằng hậu quả ngay lập tức của việc đình chỉ là Ấn Độ sẽ mất cơ hội đăng cai World Cup nữ dưới 17 tuổi và các đội Ấn Độ và các câu lạc bộ liên kết của nó sẽ không còn được tham gia các trận đấu hoặc cuộc thi quốc tế.

FIFA sẽ đưa ra lời kêu gọi cuối cùng về việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với bóng đá Ấn Độ. Nó đã chuyển tới Bộ Thể thao rằng họ sẽ đề nghị với Văn phòng Hội đồng FIFA, cơ quan ra quyết định của họ về vấn đề này, rằng lệnh đình chỉ được dỡ bỏ nếu cơ quan thế giới hài lòng với phán quyết của tòa án.

Câu chuyện về bóng đá bắt đầu cách đây 5 năm sau một logjam trong việc hoàn thiện hiến pháp của AIFF, dẫn đến việc tổ chức các cuộc bầu cử của liên đoàn bị trì hoãn. Vào tháng 5, Tòa án Tối cao đã chỉ định CoA điều hành các công việc hàng ngày của AIFF, do đó chấm dứt 12 năm nhiệm kỳ của người đứng đầu lúc đó, Praful Patel.

Xem xét lại quyết định đình chỉ: AIFF yêu cầu FIFA (Phần 2)

Sau nhiều tuần đàm phán giữa CoA, Chính phủ, các liên đoàn bang cũng như các cơ quan bóng đá thế giới và châu lục, Văn phòng Hội đồng FIFA bao gồm chủ tịch FIFA Gianni Infantino và người đứng đầu sáu liên đoàn đã đình chỉ AIFF vào ngày 14 tháng 8.

FIFA trích dẫn sự can thiệp của bên thứ ba, đề cập đến các quyết định do CoA đưa ra ảnh hưởng đến hoạt động của liên đoàn, làm lý do đình chỉ, nói rằng điều đó vi phạm quy tắc của họ.

Vào ngày 15 tháng 8, Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura, trong một bức thư gửi cho Dhar, cho biết lệnh đình chỉ sẽ chỉ được dỡ bỏ sau khi “bãi bỏ hoàn toàn nhiệm vụ của CoA” và một khi chính quyền AIFF “hoàn toàn chịu trách nhiệm” về các công việc hàng ngày của mình.

Điều này đã được nhắc lại trong một email gửi tới Bộ Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Châu Á vào ngày 20 tháng 8. Trong thông tin liên lạc của mình, FIFA cho biết nên cả hai điều kiện để dỡ bỏ lệnh đình chỉ, như đã thấy trước trong quyết định của Văn phòng Hội đồng FIFA ngày 14 tháng 8. 2022, hãy hài lòng với lệnh cuối cùng của Tòa án tối cao Hon vào tuần tới, chính quyền FIFA sẽ đề nghị Văn phòng Hội đồng FIFA dỡ bỏ lệnh đình chỉ có hiệu lực ngay lập tức.

Hôm thứ Hai, Tòa án Tối cao cũng cho biết hội đồng điều hành mới của AIFF sẽ bao gồm 23 thành viên, trong đó 17 thành viên bao gồm chủ tịch, thủ quỹ và một phó chủ tịch sẽ được bầu bởi đại diện của 36 bang và đại diện lãnh thổ liên minh. Ngoài 17 thành viên này, sáu cầu thủ xuất sắc (bốn nam, hai nữ) sẽ được đồng chọn vào hội đồng điều hành với quyền biểu quyết.

Trong phiên điều trần, cố vấn xuất hiện cho CoA, Gopal Sankaranarayanan, tuyên bố có những phát hiện về việc bòn rút tiền trong một báo cáo kiểm toán tạm thời của AIFF, đã được Deloitte đệ trình lên CoA. Tòa án cho biết Chính phủ sẽ xem xét báo cáo cuối cùng sau khi nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.