Bhaichubg Bhutia hoan nghênh quyết định dỡ bỏ lệnh cấm đối với AIFF của FIFA

Bhaichubg Bhutia hoan nghênh quyết định dỡ bỏ lệnh cấm đối với AIFF của FIFA
29 Tháng Tám, 2022

Premier League 2022: Cristiano Ronaldo của Manchester United được chăm sóc y tế, trong trận đấu Premier League giữa Southampton và Manchester United.

Huyền thoại bong da Ấn Độ Bhaichung Bhutia cho biết hôm thứ Bảy sau khi cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA dỡ bỏ lệnh cấm áp dụng đối với AIFF:

Đã đến lúc phải thay đổi hệ thống.

Việc dỡ bỏ lệnh cấm đối với Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF) vào cuối ngày thứ Sáu sau khi Tòa án tối cao chấm dứt nhiệm vụ của Ủy ban quản trị (CoA) đã dọn sạch cơ hội để Ấn Độ đăng cai FIFA nữ U-17 World Cup vào tháng 10. Bhutia nói với PTI:

Đó là một tin tuyệt vời. Tôi hoan nghênh quyết định dỡ bỏ án treo giò của FIFA đối với AIFF. Đó là một chiến thắng cho bóng đá Ấn Độ, không gì khác.

Tôi vô cùng vui mừng cho các cầu thủ trẻ của chúng tôi vì giờ đây họ sẽ có thể thi đấu với những cầu thủ giỏi nhất trong độ tuổi của mình tại Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới.

Bhaichubg Bhutia hoan nghênh quyết định dỡ bỏ lệnh cấm đối với AIFF của FIFA

FIFA đã đình chỉ AIFF vào ngày 15 tháng 8 vì ảnh hưởng quá mức từ các bên thứ ba và cho biết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới U-17 hiện không thể được tổ chức ở Ấn Độ như kế hoạch.

Việc đình chỉ, lần đầu tiên trong lịch sử 85 năm của AIFF, kéo dài chỉ 11 ngày sau khi Tòa án Tối cao hôm thứ Hai giải thể CoA ba thành viên, được thành lập vào tháng Năm, đồng thời sửa đổi các lệnh trước đó để đảm bảo rằng Ấn Độ đăng cai FIFA Under- Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 17 từ ngày 11 đến 30/10.

Bhutia, 45 tuổi, người cũng đã nộp các giấy tờ đề cử cho vị trí chủ tịch AIFF trong cuộc bầu cử ngày 2 tháng 9, cho biết đã đến lúc đưa ra những thay đổi trong quản lý bóng đá của đất nước để tránh một vụ đình chỉ khác trong tương lai.

Đây cũng là lúc để rút ra bài học và mang lại những thay đổi và cải cách trong quản lý bóng đá Ấn Độ. Chúng tôi cần những thay đổi trong hệ thống, ”cựu đội trưởng Bhutia, người Ấn Độ đầu tiên đã chơi 100 trận cho đất nước trước khi giải nghệ vào năm 2011.

Tôi cảm thấy bóng đá Ấn Độ có thể đạt đến tầm cao mới nếu chúng ta có hệ thống phù hợp, nhân sự phù hợp trong điều hành. Tôi cho rằng lứa tuổi của chúng tôi cũng như các đội cao cấp có thể đạt cúp thế giới nếu có thành tích trong những năm tới.

Bhutia, người đã được trao Giải thưởng Đại sảnh Danh vọng của AFC vào năm 2019 vì những đóng góp của anh ấy cho bóng đá Ấn Độ trong sự nghiệp lừng lẫy kéo dài 16 năm của mình, sẽ đối đầu trực tiếp với cựu thủ môn Kalyan Chaubey cho chức chủ tịch AIFF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.