Chile trình bày kháng cáo lên FIFA trong vụ kiện World Cup với Ecuador

Chile trình bày kháng cáo lên FIFA trong vụ kiện World Cup với Ecuador
17 Tháng Chín, 2022

Trước đó, bong da FIFA cho biết họ đã yêu cầu cầu thủ người Ecuador Byron Castillo, người mà các quan chức Chile khẳng định thực sự là người Colombia và lẽ ra không nên chơi trong các trận vòng loại World Cup, phải sẵn sàng làm chứng. Phiên xử phúc thẩm được tiến hành từ xa từ Zurich với chỉ ba thẩm phán có mặt.

Dự kiến ​​sẽ có phán quyết vào đầu tuần tới – có thể sớm nhất là vào thứ Sáu – mặc dù không có khả năng giải quyết vụ việc.

Liên đoàn bóng đá Chile hoặc Ecuador có thể khiếu nại lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) nếu họ thua. CAS sau đó sẽ quản lý một trường hợp khẩn cấp ở Lausanne, Thụy Sĩ.

Ủy ban kháng cáo của FIFA hiếm khi lật lại phán quyết của ủy ban kỷ luật của cơ quan bóng đá, vốn đứng về phía Ecuador trong quyết định vào ngày 10/6.

Castillo đã chơi ở 8 trận vòng loại World Cup và giúp Ecuador tiến tới giải đấu bằng cách xếp thứ 4 trong nhóm 10 đội Nam Mỹ.

Chile tuyên bố có tài liệu chứng minh Castillo không bao giờ đủ điều kiện để chơi cho Ecuador và vì vậy nên hủy bỏ tất cả tám trận đấu. Điều đó sẽ nâng Chile lên vị trí thứ tư và loại Ecuador khỏi đối thủ.

Vụ việc đang được tiến hành trong khi FIFA và ban tổ chức Qatar đang bán hàng nghìn vé và phòng ăn cho người hâm mộ Ecuador.

Chile đã chuẩn bị các luận cứ pháp lý sau lễ bốc thăm World Cup diễn ra vào ngày 1 tháng 4, khi Ecuador được xếp vào bảng A với Qatar, Hà Lan và Senegal.

Chile đã trình bày kháng cáo thách thức vị trí của Ecuador tại World Cup lên FIFA vào thứ Năm trong một vụ án liên quan đến một cầu thủ bị cáo buộc không đủ điều kiện, với phán quyết có thể trong vòng 24 giờ.

Chile trình bày kháng cáo lên FIFA trong vụ kiện World Cup với Ecuador

Chỉ 9 tuần trước khi World Cup 32 đội dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 20 tháng 11, Chile hy vọng sẽ thay thế Ecuador trong trận mở màn gặp chủ nhà Qatar. Trước đó, FIFA cho biết họ đã yêu cầu cầu thủ người Ecuador Byron Castillo, người mà các quan chức Chile khẳng định thực sự là người Colombia và lẽ ra không nên chơi trong các trận vòng loại World Cup, phải sẵn sàng làm chứng.

Phiên xử phúc thẩm được tiến hành từ xa từ Zurich với chỉ ba thẩm phán có mặt. Dự kiến ​​sẽ có phán quyết vào đầu tuần tới và có thể sớm nhất là vào thứ Sáu, mặc dù không có khả năng giải quyết vụ việc.

Liên đoàn bóng đá Chile hoặc Ecuador có thể khiếu nại lên Tòa án Trọng tài Thể thao nếu họ thua. CAS sau đó sẽ quản lý một trường hợp khẩn cấp ở Lausanne, Thụy Sĩ. Ủy ban kháng cáo của FIFA hiếm khi lật lại phán quyết của ủy ban kỷ luật của cơ quan bóng đá, đã đứng về phía Ecuador trong quyết định vào ngày 10 tháng 6. Castillo đã chơi trong tám vòng loại World Cup và giúp Ecuador tiến tới giải đấu bằng cách xếp thứ tư trong 10 đội Nam Mỹ tập đoàn.

Chile tuyên bố đã có tài liệu chứng minh Castillo không bao giờ đủ điều kiện để chơi cho Ecuador, và vì vậy nên hủy bỏ tất cả tám trận đấu. Điều đó sẽ nâng Chile lên vị trí thứ tư và loại Ecuador khỏi đối thủ. Vụ việc đang được tiến hành trong khi FIFA và ban tổ chức Qatar đang bán hàng nghìn vé và phòng ăn cho người hâm mộ Ecuador.

Chile đã chuẩn bị các luận cứ pháp lý sau lễ bốc thăm World Cup diễn ra vào ngày 1 tháng 4, khi Ecuador được xếp vào bảng A với Qatar, Hà Lan và Senegal. Thẩm phán FIFA giám sát vụ án Neil Eggleston, một người Mỹ, cựu Cố vấn Nhà Trắng trong chính quyền thứ hai của Barack Obama.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.