Bộ trưởng ra lệnh điều tra liên đoàn bóng đá Pháp

Bộ trưởng ra lệnh điều tra liên đoàn bóng đá Pháp
20 Tháng Chín, 2022

Bộ trưởng bong da thể thao Pháp đã ra lệnh điều tra Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) sau khi chủ tịch của nó, Noël Le Graët, phải đối mặt với cáo buộc quấy rối tình dục.

Amélie Oudéa-Castéra đã gặp Le Graët vào sáng thứ Sáu và sau đó công bố cuộc điều tra được gọi là nhiệm vụ kiểm tra và kiểm soát sẽ do cơ quan thanh tra nhà nước phụ trách thể thao thực hiện. Cuộc họp diễn ra một ngày sau khi liên đoàn công bố quyết định đệ đơn kiện tạp chí So Foot, tạp chí đưa tin hồi đầu tháng rằng Le Graët bị cáo buộc đã quấy rối một số nhân viên nữ.

Tạp chí thể thao của Pháp đã công bố một cuộc điều tra dài sáu trang trích dẫn các bình luận từ các nhân viên cũ và hiện tại ẩn danh, và các tin nhắn văn bản không phù hợp mà Le Graët được cho là đã gửi cho những người phụ nữ. So Foot cũng mô tả một nền văn hóa bị cáo buộc là độc hại tại liên đoàn.

Trong một tuyên bố, Oudéa-Castéra cho biết cô đã ghi nhớ những gì Le Graët đã nói trong cuộc họp của họ. Bà cho biết điều bắt buộc là FFF phải tiếp tục các hoạt động của mình với sự tôn trọng tuyệt đối đối với tất cả nhân viên, bất kể vị trí thứ bậc của họ.

Bộ trưởng cũng kêu gọi liên đoàn tích cực đảm bảo phòng ngừa và đấu tranh chống lại mọi hình thức phân biệt đối xử và bạo lực, bao gồm cả bạo lực phân biệt giới tính và tình dục. Le Graët cho biết ông sẽ cung cấp cho phái đoàn thanh tra tất cả các báo cáo gần đây về FFF, đặc biệt là những báo cáo liên quan đến quản lý của ông một cách minh bạch nhất, tuyên bố cho biết.

Bộ trưởng ra lệnh điều tra liên đoàn bóng đá Pháp

Le Graët, 80 tuổi, đã không phản ứng công khai trước những cáo buộc. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ L’Equipe tuần này, anh ấy đã phủ nhận tin đồn rằng anh ấy có thể nghỉ hưu sau World Cup 2022 trước khi kết thúc nhiệm vụ của mình, dự kiến ​​sẽ hết hạn vào năm 2024. Anh nói:

Nếu sức khỏe của tôi vẫn ổn định, nếu tôi Chà, hoàn toàn không có lý do gì để tôi phải dừng lại. Tôi rất giỏi trong công việc của mình và mọi người đều thích tôi. Tôi may mắn khi được đánh giá cao.

Với sự xuất hiện của Thế vận hội Paris 2024, liên đoàn bóng đá không phải là đơn vị duy nhất bị rung chuyển bởi những cáo buộc quấy rối và bắt nạt. Tháng trước, Bộ trưởng Thể thao đã đình chỉ giám đốc điều hành Giải bóng bầu dục thế giới 2023 Claude Atcher. Giải đấu bắt đầu vào tháng 9 năm sau tại Paris.

Một cuộc điều tra nội bộ theo yêu cầu của Oudéa-Castéra đã cho thấy những cách thức quản lý đáng báo động và sự đau khổ của một số nhân viên. Quyết định cuối cùng về vị trí của Atcher sẽ được đưa ra vào một ngày sau đó trong khi chờ kiểm tra công việc và các thủ tục kỷ luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.