Sự trở lại của Ansu phần hai: GPS và những gì nó hiển thị

Sự trở lại của Ansu phần hai: GPS và những gì nó hiển thị
26 Tháng Chín, 2022

Không cần phải nói rằng sức mạnh tổng hợp giữa Xavi, đội ngũ kỹ thuật của anh ấy và bác sĩ Ricard Pruna và các nhân viên y tế của anh ấy phải hoàn hảo. Tất nhiên. Sau chấn thương, mục tiêu của mọi người là giúp Ansu Fati sẵn sàng thi đấu ở đẳng cấp phù hợp trước khi anh ấy bị chấn thương.

Muốn vậy, anh ấy phải chuẩn bị sẵn sàng về thể chất và tinh thần. Trong trường hợp của Ansu, mọi thứ đặc biệt nhạy cảm hơn với những tiền lệ. Nói những gì đã nói và thấy những gì đã thấy, chúng ta hãy đặt câu hỏi triệu đô: Ansu thế nào?

Về mặt thể chất, anh ấy gần như đã sẵn sàng. Như mọi thứ đã được tính toán, có thể nói rằng xét về sức mạnh và khả năng chống chịu, giá trị của Ansu gần bằng với những gì anh ấy có trước khi bị thương.

Tuy nhiên, khi nói đến tốc độ, anh ấy vẫn còn chỗ để cải thiện và vấn đề nằm ở đó. Như chúng tôi đã đề cập, chấn thương gân khoeo xảy ra trong những khoảnh khắc tăng tốc, giảm tốc hoặc chạy nước rút, trong trường hợp của tiền đạo Barça, có thể chiếm 75% các hành động của anh ta.

Vào cuối các trận đấu, anh ấy thường cảm thấy khó chịu, thậm chí là những điều nhỏ nhặt, điều này khuyên bạn nên thận trọng. Có vẻ như cơ bắp, sau khi điều trị bảo tồn, cần nhiều thời gian hơn để cung cấp oxy tốt và, có khả năng bị vỡ mới, nó đang chọn cách đi chậm hơn mong muốn.

Sự trở lại của Ansu phần hai: GPS và những gì nó hiển thị

Và điều này, đối với Ansu, đang ảnh hưởng đến anh ấy vì anh ấy không phải là cầu thủ xuất phát và vì thi đấu quá ít nên anh ấy không thể hoàn thành mục tiêu của mình tại Barça hoặc trong một đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha chuẩn bị cho World Cup sắp tới.

Xavi, biết về dữ liệu, cũng cố gắng bảo vệ cầu thủ về mặt tình cảm. Mùa giải bắt đầu với ý tưởng có Ansu một lần nữa như một lựa chọn thực sự. Vì vậy, huấn luyện viên đã coi anh ta như một siêu dự bị trong ngày đầu tiên, chống lại Rayo, và trong trận thứ hai, với Real Sociedad, với trận đấu với tỷ số hòa mỗi lần.

Anh ấy đã không thay đổi bất cứ điều gì trong trận đấu với đội bong da thành Madrid nhưng anh ấy đã làm được trước Basques, với một bàn thắng và hai đường kiến ​​tạo bất ngờ hồi sinh Cules.

 

Nhưng với thực tế của dữ liệu và để tránh căng thẳng khi đối mặt với những tình huống phức tạp của trận đấu có thể gây hại cho trạng thái cảm xúc của cầu thủ và gây ra chấn thương cơ mới, sự góp mặt của anh ấy trong phần còn lại của các trận đấu – Valladolid, Seville, Cadiz và Elche – đã luôn luôn có điểm số rất thuận lợi. Lưu ý rằng ở Munich, với tỷ số là 2-0, Xavi ưu tiên sử dụng Ferran sớm hơn và chỉ cho Ansu 10 phút.

Chúng ta nói rất nhiều về dữ liệu được xử lý bởi Xavi và nhân viên của anh ấy được sử dụng để quyết định cho Ansu nhiều hay ít phút. Chúng ta biết rằng công nghệ đã giúp các huấn luyện viên từ lâu thông qua thiết bị định vị toàn cầu GPS mà các cầu thủ mang theo bên trong nách của họ cả trong các buổi tập và các trận đấu. Chúng tôi biết rằng những GPS này cung cấp rất nhiều dữ liệu cá nhân và tập thể và dựa trên đó và so sánh, các chuyên gia có thể quản lý tốt sức khỏe của người chơi.

Trong trường hợp của Ansu, một tiền đạo, họ xem xét dữ liệu chính xác về khoảng cách đi bộ được bao phủ (từ 0 đến 0,2 m / s), đi bộ nhanh (0,2-2 m / s), chạy bộ (2-4 m / S). s), chạy (4,5-5 m / s), chạy nước rút (5,5-7 m / s) và ở tốc độ cao nhất (+7 m / s); tất cả những điều này với việc sở hữu bóng hoặc không có nó; các hành động tăng tốc và giảm tốc độ; số lần chạy nước rút; các khu vực và khoảnh khắc của trò chơi cũng như mọi thứ khác mà bạn có thể tưởng tượng.

Các số liệu thống kê được thu thập bởi các huấn luyện viên thể chất, cộng với dữ liệu thu được từ các bài kiểm tra y tế, chẳng hạn như sức mạnh của cơ bắp, đánh dấu mức độ mệt mỏi của gân kheo của Ansu và con đường phải theo dõi cả trong tập luyện và trong các trận đấu.

Cho đến bây giờ chúng ta đã thấy anh ấy hoạt động nhiều hơn về phía cánh trái hơn là trung tâm, nhưng mọi thứ đều chỉ ra rằng Ansu Fati sẽ trở thành một trung phong. Đó là vấn đề thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.