Phụ nữ có thể tham dự các trận đấu World Cup ở Qatar không?

Phụ nữ có thể tham dự các trận đấu World Cup ở Qatar không?
26 Tháng Mười, 2022

Phụ nữ và trẻ em gái có thể tham gia ủng hộ giải đấu bóng đá World Cup 2022 được tổ chức tại Qata hay không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Vài ngày nữa, World Cup 2022 tại Qatar sẽ bắt đầu. Đây là lần đầu tiên sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức tại một quốc gia Trung Đông là Qatar, nơi có đa số đất nước theo đạo Hồi. 

Điều này đặt ra câu hỏi về quyền của phụ nữ, vốn thường bị hạn chế, đặc biệt là trong thể thao. Còn các quý cô chuẩn bị xem bóng đá cuối năm này thì sao? Tôi có thể đến thăm sân vận động hay không?

Điểm này vừa được nêu ra để nói lại từ vụ án. Iran Phụ nữ sẽ được phép xem bóng đá địa phương tại Sân vận động Azadi ở Tehran. Lần đầu tiên sau 40 năm, hơn 2.000 nữ cổ động viên từng có vé xem vòng loại World Cup giữa Iran và Lebanon bị cấm ra ngoài vào tháng 3, lần đầu tiên sau 40 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, Nasser Al Carter, Phó tổng thư ký ban tổ chức World Cup của Qatar. Đã đề cập đến quyền của phụ nữ tham dự bóng đá: Tại đất nước của chúng tôi Không hạn chế quyền ra vào và tham gia các môn thể thao trong sân vận động dành cho nữ. Qatar từ lâu đã mở cửa cho các sự kiện dành cho phụ nữ.

Theo Wahhabism Một trong những cách giải thích của những người Hồi giáo dòng Sunni ở khu vực Trung Á là Qatar có một thỏa thuận khác về quyền của phụ nữ. 

Họ đã cho phép phụ nữ tham dự các sự kiện thể thao kể từ năm 1998, khi năm đó sự kiện điền kinh nữ đầu tiên được tổ chức như một phần của chương trình.

Luật Sharia hay hệ thống pháp luật Hồi giáo trích từ Sách Thánh của người Hồi giáo. Có một số cách giải thích tùy thuộc vào địa phương. Điều này làm cho việc luyện tập trở nên khá đa dạng và thay đổi theo từng khu vực mà nội dung ngắn gọn sẽ là quy định Phụ nữ không có khả năng đưa ra quyết định trong một xã hội do nam giới cai trị. 

Phụ nữ có thể tham dự các trận đấu World Cup ở Qatar không?
Phụ nữ có thể tham dự các trận đấu World Cup ở Qatar không?

Họ sẽ không được phép chăm sóc con cái của họ. Kể cả việc phải xin phép nếu cần đi công tác, du lịch nước ngoài. và phải được giới hạn ở một số quyền sức khỏe nhất định Và điều đó sẽ trái ngược với quan niệm nhân quyền ở các nước phương Tây.

Tuy nhiên, đối với bóng đá World Cup 2022 tại Qatar, nếu có quý cô nào muốn đi du lịch để xem ở rìa sân Nó không vi phạm bất kỳ luật hay quy định nào, vì vậy hãy xem và tận hưởng không khí của sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.