Tuyên bố của hiệp hội bóng đá Thái Lan về vụ Isan United (Phần 1)

Tuyên bố của hiệp hội bóng đá Thái Lan về vụ Isan United (Phần 1)
5 Tháng Mười Một, 2022

Tuyên bố trực tiếp của hiệp hội bóng đá Thái Lan về phán quyết của Tòa án Hành chính Tối cao về vụ Isan United. Kết quả là vào ngày 27 tháng 7 năm 2022, Tòa án hành chính Ubon

Ratchathani đã đọc phán quyết của Tòa án Hành chính Tối cao thẩm phán nào Hiệp hội bóng đá Thái Lan Dưới sự bảo trợ của Hoàng gia (Hiệp hội) đã thu hồi nghị quyết hoặc lệnh của hiệp hội quy định các điều kiện để ông Sombat Kiatsuranont, ông Sorasat Srithanyarat và ông Thanet Kruarat cùng quản lý câu lạc bộ bóng đá của Công ty TNHH Isan United, nguyên đơn và thanh toán bồi thường cho nguyên đơn Với số tiền 18,4 triệu baht với lãi suất 7,5% mỗi năm từ ngày 28 tháng 2 năm 2013 đến ngày 10 tháng 4 năm 2021 và 5% mỗi năm từ ngày 11 tháng 4 năm 2021 cho đến khi việc thanh toán hoàn tất.

Hiệp hội xin làm rõ mọi vấn đề như sau: Công ty TNHH Câu lạc bộ bóng đá Sisaket

Ngày 9 tháng 9 năm 2009, Công ty TNHH Câu lạc bộ bóng đá Sisaket được thành lập với 3 giám đốc và cổ đông là ông Sombat Kiatsuranon, ông Sorasat Srithanyarat và ông Thanet Kruarat để cử đội bóng câu lạc bộ bóng đá Sisaket tham gia mùa giải bóng đá ngoại hạng Thái Lan 2012 và thay đổi giám đốc.

Tuyên bố của hiệp hội bóng đá Thái vụ Isan United
Tuyên bố của hiệp hội bóng đá Thái vụ Isan United

Ngày 12 tháng 9 năm 2011, Cơ quan đăng ký hợp danh và công ty ở tỉnh Sisaket có thư thông báo cho ông Thanet Kruarat, người đã nộp đơn phản đối việc đăng ký sửa đổi giám đốc mới được ủy quyền rằng sự phản đối không đủ chính đáng để được lắng nghe.

Và vào ngày 30 tháng 11 năm 2011, Cơ quan đăng ký hợp danh và công ty của tỉnh Sisaket Đã thông báo kết quả kháng cáo của ông Thanet Kruarat rằng việc đăng ký theo yêu cầu của cơ quan đăng ký là hợp pháp do đó bác bỏ kháng cáo (Không tiến hành theo phản đối đăng ký của các quan chức), mà ông Thanet Kruarat đã gửi một lá thư yêu cầu sự công bằng cho hiệp hội.

Vào ngày 14 tháng 12 năm 2555, để yêu cầu xem xét các quyền theo giấy phép tham gia giải bóng đá giải ngoại hạng Thái Lan. Khi tham gia thi đấu năm 2013 CLB bóng đá Sisaket Công ty TNHH cho rằng việc sửa đổi danh sách giám đốc Công ty không ưng ý.

Do giả mạo chữ ký của ông Thanet đã bị khởi tố vụ án hình sự và dân sự đối với những người liên quan Đề nghị hiệp hội trao quyền thi đấu mùa giải 2013 cho ông Thanet hoặc thống đốc tỉnh Sisaket. Hoạt động quản lý và thực hiện quyền tham gia các trận đấu giải bóng đá ngoại hạng Thái Lan.

Ngày 3 tháng 1 năm 2013 Hội đồng quản trị Hiệp hội bóng đá Thái Lan Dưới sự bảo trợ của Hoàng gia (lúc bấy giờ) ông Worawee Makudi là chủ tịch của hiệp hội. Đã ra lệnh số 1/2013 chỉ định ủy ban xét quyền theo giấy phép tham gia các trận bóng đá ngoại hạng Thái Lan của công ty.

Công ty TNHH Câu lạc bộ Bóng đá Sisaket bao gồm ông Tirachai Wutthitham là chủ tịch ủy ban, Tiến sĩ Wichit Yamboonruang, Tướng Kowit Uthaichai, Ông Thanapitch Moonpruek và Ông Weera Khammee là thành viên ủy ban chịu trách nhiệm xác định các quyền theo giấy phép tham dự giải bóng đá ngoại hạng Thái của công ty Sisaket Football Club Co., Ltd.

Ngày 4 tháng 1 năm 2013, Công ty TNHH Câu lạc bộ Bóng đá Sisaket đổi tên thành Công ty TNHH Isan United, bao gồm việc thay đổi các giám đốc được ủy quyền của công ty mới gồm ông Somchat Pongphanakrai, ông Thanyapat Phongkpanakrai, ông Pakorn Khanthavajana, ông Sombat Kiatsuranont (nhưng tên của ông Thanet Kruarat không được liệt kê là giám đốc trong lần thay đổi này thành Công ty TNHH Isan United).

Tòa án Hành chính Tối cao Thái Lan phán quyết về vụ Isan United
Tòa án Hành chính Tối cao Thái Lan phán quyết về vụ Isan United

Sau đó, vào ngày 14 tháng 2 năm 2013, Ban quản trị đã đưa ra quyết định cho ông Sombat Kiatsuranont, ông Sorasat Srithanyarat và ông Thanet Kruarat, ba người họ cùng quản lý câu lạc bộ bóng đá của Công ty. Sisaket Football Club Co., Ltd hay tên mới là Isan United Company Limited theo giấy phép tham gia giải bóng đá ngoại hạng Thái Lan mùa giải 2013. Sau đó, vào ngày 19/02/2013, Hội đồng quản trị giải bóng đá Thái Lan. Vào thời điểm đó bao gồm:

Chủ tịch Hiệp hội: Ông Worawee Makudi

Các Phó Chủ tịch: Ông Brian Lindsey Margar, Ông Pravej Ratanapian, Ông Wimon Kanchana, Ông Wichan Meenchainan, Ông Chatchai Pukayaporn, Ông Peera Fong Dawirat

Giám đốc trung ương: Ông Kasem Chanawong, Đại tá Worawut Thongsringam, Thiếu tướng Chinsen Thongkomol, Thiếu tướng Mom Luang Supreedee Prawit, Ông Natthaphon Teepsuwan, Ông Udonphan Chantharawirot, Ông Pirom Aun Prasert, Ông Kriengsit Young Rakchat, Ông Sophit Panomai, Ông Kasem Jariyawatwong, Ông Sunthorn Meesuwan, Ông Ongart Korkhong.

Quyết định đồng ý với quyết định của Hội đồng quản trị Bằng cách tuyên bố rằng dựa trên các quy tắc chi phối bản chất của hiệp hội, 2003, mục 16.11 và mục 24.

Quyết định của ủy ban đồng ý với quyết định của Hội đồng quản trị gửi cho ông Sombat Kiatsuranont, ông Sorasat Srithanyarat và ông Thanet Kruarat, những người không còn là giám đốc của Công ty, là giám đốc được ủy quyền của câu lạc bộ bóng đá của Công ty. Khi đưa vụ việc ra tòa Tòa cho rằng lệnh này là trái pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.