Tuyên bố của hiệp hội bóng đá Thái Lan về vụ Isan United (Phần 2)

Tuyên bố của hiệp hội bóng đá Thái Lan về vụ Isan United (Phần 2)
5 Tháng Mười Một, 2022

Ngày 27 tháng 2 năm 2013, Công ty TNHH Isan United đã đệ đơn kiện hiệp hội này lên Tòa án hành chính Ubon Ratchathani. Đó là hồ sơ đen số 52/2556 và hồ sơ đỏ số 847/2016 để yêu cầu thu hồi nghị quyết hoặc lệnh của hiệp hội. và để hiệp hội trả tiền bồi thường Chi phí phát sinh khi tham gia cuộc thi Chi phí cơ hội và thu nhập kỳ vọng số lượng 199.704.191,37 baht với lãi suất 7,5% mỗi năm kể từ ngày nộp đơn cho đến khi hoàn tất thanh toán cho sự quản lý của Trung tướng Tiến sĩ Somyot.

Ngày 17 tháng 2 năm 2016, Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) đã đăng ký Pol Gen Tiến sĩ Somyot. bụi tía là chủ tịch của Hiệp hội bóng đá Thái Lan Dưới sự bảo trợ của hoàng gia trong thời kỳ đầu tiên, cùng với việc đăng ký một ủy ban hiệp hội thể thao mới.

Các thủ tục tại tòa đã được hoàn tất. Việc chỉ còn chờ phán quyết của Tòa án hành chính Ubon Ratchathani.

Sẽ có phán quyết của Tòa án hành chính Ubon Ratchathani
Sẽ có phán quyết của Tòa án hành chính Ubon Ratchathani

Ngày 29 tháng 12 năm 2016, Pol. Trung tướng Pisan Juldilok, người là tổng thư ký của hiệp hội vào thời điểm đó, cùng với các luật sư của hiệp hội. Du lịch để nghe phán quyết của Tòa án Hành chính Ubon Ratchathani thu hồi nghị quyết hoặc lệnh của Hiệp hội và hiệp hội phải bồi thường cho nguyên đơn với số tiền 18.482.162,61 baht với lãi suất 7,5% hàng năm kể từ ngày 28 tháng 2 năm 2013.

Hiệp hội bóng đá Thái Lan đã thực hiện quyền hợp pháp để kháng cáo bản án đến Tòa án Hành chính Tối cao.

Ngày 28 tháng 2 năm 2020, Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) đã đăng ký cho Tướng Somyot. bụi tía là chủ tịch của Hiệp hội bóng đá Thái Lan Dưới sự bảo trợ Hoàng gia của Bệ hạ, nhiệm kỳ thứ hai của Nhà vua, cùng với việc đăng ký một ủy ban hiệp hội thể thao mới.

Ngày 27 tháng 7 năm 2022 Tòa án hành chính Ubon Ratchathani Đọc bản án của Tòa án Hành chính Tối cao được xét xử theo Tòa án hành chính Ubon Ratchathani liên quan đến việc thu hồi nghị quyết hoặc lệnh của Hiệp hội Bằng cách cho phép hiệp hội thu hồi nghị quyết hoặc lệnh của hiệp hội quy định các điều kiện để ông Sombat Kiatsuranont, ông Sorasat Srithanyarat và ông Thanet Kruarat cùng quản lý câu lạc bộ bóng đá của Isan United Co., Ltd.

Nhưng thẩm phán đã sửa đổi phần liên quan với gốc và lãi bằng cách cho phép hiệp hội trả tiền bồi thường cho Công ty TNHH Isan United với số tiền khoảng 18,4 triệu baht với lãi suất 7,5% mỗi năm từ ngày 28 tháng 2 năm 2013 đến ngày 10 tháng 4 năm 2021 và 5% mỗi năm từ ngày 11 tháng 4 năm 2021 cho đến khi việc thanh toán hoàn tất. Khi tính đến thời điểm hiện tại, nó sẽ là tổng cộng 31 triệu baht.

Vụ án này là cuối cùng theo phán quyết của Tòa án Hành chính Tối cao. Vào ngày 20 tháng 9 năm 2022, hiệp hội đã cố gắng thương lượng để từ bỏ việc hoàn trả bản án với Giám đốc Công ty TNHH Isan United, nhưng nó không hoạt động.

Sau đó, số tiền của hiệp hội, vốn đã được gửi vào ngân hàng, đã bị đóng băng. dẫn đến thiếu thanh khoản tài chính Số tiền nói trên không đủ để trả nợ. Phải dành quỹ để thanh toán cho tất cả các yêu cầu. Vì vậy, trước tiên cần lùi thời hạn thanh toán tiền hỗ trợ của các CLB thành viên tại Thai League. Thanh toán các khoản nợ cho Công ty TNHH Isan United cho đến khi đủ số tiền theo lệnh tòa.

Hiệp hội bóng đá Thái Lan tôn trọng và sẵn sàng theo phán quyết của Tòa án
Hiệp hội bóng đá Thái Lan tôn trọng và sẵn sàng theo phán quyết của Tòa án

Hiệp hội bóng đá Thái Lan dưới sự bảo trợ của hoàng gia Tôn trọng và sẵn sàng hành động theo phán quyết của Tòa án hành chính tối cao Ngay cả trong những tình huống khó khăn sẽ cố gắng khắc phục nó tốt nhất có thể Để cả hệ thống bóng đá Thái Lan cùng tiến lên, dù đó là đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan, Giải bóng đá chuyên nghiệp, Giải bóng đá thiếu niên, Phát triển trọng tài và huấn luyện viên và các hoạt động liên quan.

Tuy nhiên, nguyên nhân nói trên là kết quả của cách giải quyết của ủy ban ban đầu, với ông Worawee Makudi là chủ tịch của hiệp hội. mà tòa án đã phán quyết rằng nó là bất hợp pháp Đó là một giải pháp gây ra thiệt hại và không phải do quản lý của ủy ban hiện tại gây ra. Về vấn đề này, ủy ban hiện tại có nghĩa vụ trả thù ủy ban cũ và những người có liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.