Bồ Đào Nha tại các kỳ World Cup: Bao nhiêu trận thắng, cầu thủ ghi bàn?

Bồ Đào Nha tại các kỳ World Cup: Bao nhiêu trận thắng, cầu thủ ghi bàn?
16 Tháng Mười Một, 2022

Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha sẽ tham gia Giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ tám và chiến đấu vì vinh quang. Từ Eusébio đến Cristiano Ronaldo, rất nhiều người Bồ Đào Nha đã làm nên lịch sử và ghi dấu ấn trong lịch sử các kỳ World Cup.

Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha sẽ tham gia lần thứ tám lần thứ sáu liên tiếp tại một kỳ World Cup bóng đá và sẽ cố gắng làm nên lịch sử ở Qatar. Kỳ World Cup đầu tiên do FIFA tổ chức mà Bồ Đào Nha thi đấu là vào năm 1966, tại Anh.

Bồ Đào Nha chiếm vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng FIFA và sẽ chiến đấu để vượt qua thứ hạng tốt nhất của họ tại World Cup vị trí thứ 3 năm 1966, tại Anh.

Việc lựa chọn “quinas” đã không thất bại trong việc vượt qua vòng loại World Cup kể từ năm 2002. Bồ Đào Nha sẽ lần thứ sáu liên tiếp tham dự World Cup.

Cầu thủ Bồ Đào Nha nào đã làm nên lịch sử nhiều nhất?

Từ Eusébio đến Cristiano Ronaldo, đội tuyển Bồ Đào Nha đã có những tài liệu tham khảo tuyệt vời trên hàng công khi tham dự các kỳ World Cup.

Eusébio là một nhân vật vĩ đại của Bồ Đào Nha về số bàn thắng ở các kỳ World Cup. Tiền đạo này chỉ tham dự World Cup 1966, nhưng đã để lại dấu ấn khi trở thành vua phá lưới của giải đấu, với 9 bàn sau 6 trận.

Bồ Đào Nha tại các kỳ World Cup: Bao nhiêu trận thắng, cầu thủ ghi bàn?
Bồ Đào Nha tại các kỳ World Cup: Bao nhiêu trận thắng, cầu thủ ghi bàn?

Kể từ Eusébio, không một người Bồ Đào Nha nào khác có thể lặp lại kỳ tích này. Cristiano Ronaldo là cầu thủ tiến gần nhất đến thành tích này, đứng trong top 3 tại World Cup 2018, với 4 bàn sau 4 trận.

Xét về số trận, Cristiano Ronaldo là cầu thủ ra sân nhiều nhất tại các Giải vô địch thế giới 4 trận (2006, 2010, 2014 và 2018) và cũng là cầu thủ có số trận khoác áo quinas nhiều nhất.

World Cup 2022 với Bồ Đào Nha

Từ Cidade do Futebol, ở Oeiras, huấn luyện viên bóng đá người Bồ Đào Nha, Fernando Santos, đã đưa ra danh sách được mong đợi nhất cho World Cup ở Qatar. Không có cầu thủ Sporting nào trong danh sách.

Đúng 2 tuần trước trận ra quân của Bồ Đào Nha ở bảng H gặp Ghana vào ngày 24/11, HLV Fernando Santos đã công bố những cái tên sẽ khoác áo ĐT Bồ Đào Nha tại Qatar.

Danh sách các cầu thủ Bồ Đào Nha sẽ được gửi tới FIFA vào thứ Hai, ngày mà Đội tuyển quốc gia sẽ bắt đầu giai đoạn chuẩn bị cho World Cup 2022, bao gồm trận đấu với Nigeria, của José Peseiro, vào ngày 17 tháng 11, tại Estádio José Alvalade, ở Lisbon.

Chuyến khởi hành đến Qatar dự kiến ​​​​vào ngày hôm sau, 18 tháng 11 và trận ra mắt tại World Cup sẽ diễn ra sáu ngày sau đó, vào ngày 24 tháng 11, gặp Ghana. Theo sau là Uruguay (vào ngày 28) và Hàn Quốc của Paulo Bento vào ngày 2 tháng 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.